Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy rửa bát không thoát nước

Máy rửa bát không thoát nước chính xác rất khó để chẩn đoán vì có rất nhiều lý do có thể gây ra sự cố và một số thậm chí không liên quan đến máy rửa bát. Đôi khi, nó liên quan đến các vấn đề với chính hệ thống ống nước cần được giải quyết để khi bạn chuyển sang sửa chữa hoặc thay thế máy rửa bát.

 • Bình thường một số máy rửa bát sẽ giữ lại một lượng nhỏ nước dưới đáy lồng giặt sau một chu kỳ hoàn chỉnh. Nếu bạn chỉ có một vũng nhỏ trong máy của mình, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu (hoặc gọi cho nhà sản xuất) để xem điều này có bình thường không.
   
  Những gì bạn cần
  Thiết bị / Dụng cụ
  Nguyên nhân liên quan đến hệ thống ống nước
  Cờ lê
  Tua vít
  Nguyên nhân liên quan đến thiết bị
  Xô và bọt biển
  Tua vít

  Nguyên vật liệu
  Nguyên nhân liên quan đến hệ thống ống nước
  Lắp khe hở không khí (nếu cần)
  Nguyên nhân liên quan đến thiết bị
  Ống thoát nước thay thế (nếu cần)


  HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY RỬA BÁT KHÔNG THOÁT NƯỚC

  1/ Cách chẩn đoán nguyên nhân liên quan đến hệ thống ống nước
  Điều đáng ngạc nhiên là các vấn đề về thoát nước với máy rửa bát bắt nguồn từ các bộ phận thoát nước bên ngoài thiết bị. Không phải tất cả các bước sau đây sẽ cần được hoàn thành. Tiếp tục cho đến khi bạn xác định được nguyên nhân gây ra sự cố thoát nước của máy rửa bát. Nếu không có vấn đề nào liên quan đến hệ thống ống nước này có vẻ là do lỗi, thì hãy tiến hành chính máy rửa bát.
   
  Bước 1: Kiểm tra việc loại bỏ rác
  Trong hầu hết các trường hợp, ống thoát nước của máy rửa bát kết nối với ống xả. Khi có thức ăn tích tụ bên trong thùng rác hoặc khi thùng rác bị tắc nghẽn, sẽ có ít không gian hơn để nước máy rửa bát chảy ra. Chạy kỹ bình đựng với nhiều nước chảy để làm sạch cặn bẩn. Điều này có thể khắc phục tốt vấn đề thoát nước với máy rửa bát.
   
  Bước 2: Làm sạch khoảng trống không khí
  Đây là hình trụ nhỏ (thường là chrome) ở cạnh sau của bồn rửa bát. Bằng cách ngăn chặn máy hút không khí, nó được thiết kế để ngăn nước xả hút ngược vào máy rửa bát. Nếu nước chảy ra từ khe hở không khí khi bạn chạy máy rửa bát (và đôi khi tràn khắp quầy), thì điểm tắc nghẽn nằm giữa khe hở không khí và dụng cụ xử lý rác. Để xóa nó, hãy tháo nắp khe hở không khí và làm sạch bên trong khe hở không khí. Tiếp theo, ngắt kết nối ống chạy từ núm vú ở phía dưới khe thoát khí đến ống xả rác hoặc ống thoát nước của bồn rửa, và đảm bảo rằng nó không bị tắc.
   
  Bước 3: Kiểm tra vòng lặp cao
  Nếu máy rửa bát của bạn không có khe hở không khí, ống thoát nước của máy có thể được vòng lên và gắn vào đáy của mặt bàn gần bồn rửa. Mặc dù điều này không tuân thủ mã ở hầu hết các nơi, nhưng nó phục vụ mục đích tương tự như khe hở không khí — để ngăn nước xả hút ngược vào máy rửa bát. Nếu ống này bị lỏng khiến nó không còn được quấn lên cao hơn mức của máy rửa bát, nó có thể ngăn nước thoát ra khỏi thiết bị đúng cách. Đưa ống trở lại vị trí vòng lặp cao thích hợp của nó sẽ khắc phục được sự cố; hoặc, bạn có thể cài đặt một khe hở không khí thích hợp.

  Lưu ý: Nếu bạn vừa lắp một ống xả rác mới, hãy đảm bảo rằng phích cắm bên trong núm của ống thoát nước đã được tháo ra. Các thanh lý mới có một ít đĩa nhựa che lỗ thoát nước, phải dùng búa và tuốc nơ vít đục lỗ; trừ khi bạn làm như vậy, máy rửa chén không thể xả vào thùng rác. Đĩa sẽ rơi vào khoang nghiền của bộ xử lý, nơi bạn có thể lấy đĩa ra.


  2/ Cách chẩn đoán nguyên nhân liên quan đến thiết bị
  Nếu không có nguyên nhân rõ ràng nào liên quan đến hệ thống ống nước, các vấn đề thoát nước có thể bắt nguồn từ một số bộ phận có thể có trên chính thiết bị.
   
  Bước 1: Kiểm tra màn hình thoát nước
  Kiểm tra lưới thoát nước ở dưới cùng của bồn rửa chén và đảm bảo không có gì làm tắc nghẽn. Nắp đậy bằng nhựa trong suốt, thủy tinh, nhãn và các mảnh nhựa có thể che kín đường thoát nước và khó có thể nhìn thấy chúng trừ khi bạn nhìn kỹ.
   
  Bước 2: Làm sạch bộ lọc
  Máy rửa bát sử dụng nhiều loại thiết kế bộ lọc khác nhau. Một số có màn hình đơn giản, một số có bộ lọc có thể tháo rời bên dưới màn hình và một số yêu cầu tháo cánh tay phun phía dưới để làm sạch toàn diện. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị để biết hướng dẫn về cách vệ sinh của bạn.
   
  Bước 3: Kiểm tra ống thoát nước máy rửa bát
  Đây thường là một ống nhựa gấp nếp chạy từ đáy máy rửa bát đến khe thoát khí, ống xả rác hoặc ống thoát nước bồn rửa, tùy thuộc vào cách thiết lập. Tắt nguồn máy rửa bát bằng cách rút phích cắm hoặc ngắt cầu dao với mạch điện của máy rửa bát. Tháo bảng điều khiển chân, sau đó nới lỏng kẹp ống để giữ chặt ống thoát nước vào máy bơm của máy rửa bát (có miếng bọt biển tiện dụng cho bất kỳ nước nào tràn ra ngoài). Làm sạch phần cuối của ống, sau đó thổi vào nó. Nếu vòi đã được cắm và bạn không thể thổi qua nó, hãy tháo kẹp ở đầu kia của vòi, sau đó rửa sạch vòi trong bồn rửa. Nếu bạn không thể tháo ống dẫn, hoặc nếu nó đã cũ và bị nứt, hãy thay thế nó.

  Bước 4: Gọi thợ sửa chữa
  Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên mà máy rửa bát vẫn không thoát nước thì có thể một số bộ phận của máy rửa bát đã bị lỗi. Việc kiểm tra nhiều bộ phận này cần có đồng hồ vạn năng và một số kiến thức về mạch điện. Tốt nhất hãy để điều này cho một chuyên gia trừ khi bạn có chuyên môn về loại chẩn đoán này. Hầu hết các bộ phận thay thế của máy rửa bát đều được bán rộng rãi trên mạng, sử dụng số model của máy để tìm đúng bộ phận. Thủ phạm có thể bao gồm:
  Kiểm tra van
  Piston và cụm đai ốc (trên bể chứa nước thải)
  Bơm xả và động cơ xả
  Bơm điện từ
  Dây curoa (trên máy bơm truyền động bằng dây đai)
  Hẹn giờ
  ng tắc cửa
  Điều khiển điện tử

  Bước 5: Thay thế máy rửa bát
  Các chuyên gia sửa chữa thiết bị có thể tốn kém và nếu máy rửa bát của bạn đã hơn 9 hoặc 10 năm (tuổi thọ trung bình) và không có biện pháp khắc phục rõ ràng nào khắc phục được sự cố thoát nước, thì có thể đã đến lúc bạn phải thay thế máy rửa bát. ng việc này không quá khó và nhiều chủ nhà tự làm ng việc này. Một số cửa hàng thiết bị sẽ lắp đặt máy rửa bát miễn phí như một phần của giá mua và thậm chí họ có thể xử lý việc tiêu hủy thiết bị cũ.

  Trên đây là một số kinh nghiệm Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy rửa bát không thoát nướcBếp Phượng Hoàng tổng hợp lại. Hy vọng sẽ là những kinh nghiệm bổ ích cho Quý khách đã đang và sẽ sử dụng máy rửa bát. Tại Bếp Phượng Hoàng sẵn nhiều máy rửa bát thương hiệu : máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Texgio, Hafele, Teka... Hãy INBOX (m.me/bepphuonghoang) Bếp Phượng Hoàng hoặc liên hệ Hotline 0829 699 988 để được tư vấn với GIÁ TỐT NHẤT
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes