Nên sử dụng viên/bột hay gel rửa bát cho máy rửa bát

Viên rửa bát và chất tẩy rửa gel rửa bát đã trở nên phổ biến như những lựa chọn thay thế cho bột rửa truyền thống dành cho máy rửa bát. Điều làm cho những lựa chọn thay thế này trở nên hấp dẫn là sự tiện lợi hơn, dễ đo lường và giảm nguy cơ tràn. Khi bạn mua gel rửa bát hoặc viên nén từ một thương hiệu uy tín, cả hai đều cung cấp khả năng làm sạch tương đương - nhưng có một số trường hợp có thể khiến mỗi tùy chọn phù hợp hơn.

 • Nên sử dụng viên/bột hay gel rửa bát cho máy rửa bát

  Sự khác biệt giữa Gel rửa bát và Viên rửa bát, Bột rửa bát
   
  1/ Chất tẩy rửa gel rửa bát
   
  Gel rửa bát được pha chế đặc biệt để hoạt động trong máy rửa bát, không giống như nước rửa bát không bao giờ được sử dụng trong máy vì nó có thể hình thành cặn dư thừa và làm hỏng máy rửa bát vĩnh viễn. Sự nhầm lẫn giữa nước rửa tay và xà phòng nước cho máy rửa bát có thể là một lý do tại sao loại chất tẩy rửa này không phổ biến như các sản phẩm dạng bột.
   
  Chất tẩy rửa dạng gel của máy rửa bát có những lợi ích độc đáo hơn dạng bột và viên nén. Thành phần gốc nước của nó có nghĩa là nó ít mài mòn trên bộ đồ ăn tinh tế như ly và bát đĩa trang trí. Thêm chất trợ rửa cùng với gel lỏng để có lớp hoàn thiện khô hơn và bóng hơn.
   
   
  2/ Viên rửa bát
  Viên nén rửa bát Finish đã được định lượng sẵn giúp bạn không gặp rắc rối khi đo và nạp bột giặt vào máy, vì những viên nén dạng gel hoặc bột tiện lợi này có thể chỉ cần cho vào ngăn được chỉ định. Có nhiều lý do để cân nhắc sử dụng viên rửa bát hơn là tính dễ sử dụng, vì chúng cũng có thể mang lại hiệu quả cao hơn khi loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Viên rửa bát cũng có thể có Powerballs và miếng chèn gel thực hiện một loạt các chức năng bổ sung, từ tẩy dầu mỡ đến làm sạch máy rửa bát.
   
  So với gel lỏng và chất tẩy rửa thông thường, viên rửa bát thường đắt hơn và có thể yêu cầu chu kỳ rửa lâu hơn để loại bỏ cặn khoáng. Chúng cũng kém linh hoạt hơn gel và bột lỏng vì chúng không thể được đo chính xác cho các kích cỡ khác nhau của tải trọng máy rửa bát.
   
   
  3/Bột rửa bát
  Không nên bỏ qua bột rửa bát truyền thống như một lựa chọn khả thi. Bột rửa bát hiện đại ngày nay mang lại hiệu quả làm sạch và loại bỏ vết bẩn tương đương, cũng như dễ dàng rửa sạch. Tính chất mài mòn của những chất tẩy rửa này có thể làm cho bột ít phù hợp với bộ đồ ăn tinh tế, nhưng nó có thể là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ vết bẩn bám trên xoong và chảo.
   
   
  Nếu bạn có nhiều loại bộ đồ ăn, bạn có thể cân nhắc mua nhiều chất tẩy rửa để đảm bảo bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi trường hợp - hãy mua cùng một nhãn hiệu để tránh các vấn đề về tương thích.

  Bếp Phượng Hoàng phân phối viên/bột/gel rửa bát Finish với số lượng lớn. Ngoài ra 3 sản phẩm combo không thể thiếu cho máy rửa bát Bosch, Canzy, Hafele...: Muối rửa bát + Muối rửa bát + Nước làm bóng. Giá chỉ từ 980.000vnđ/Set 3SP. Liên hệ ngay 0975 699 988 để được tư vấn về sản phẩm chất rửa cho máy rửa bát
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes