Máy rửa bát không sấy khô là vì sao

Có nhiều lý do khiến máy rửa bát không sấy khô , không đúng cách nữa. Thiết bị có thể không có đủ chất trợ rửa. Trong bài viết này, Bếp Phượng Hoàng sẽ cung cấp cho bạn 4 mẹo để bạn có thể dễ dàng đạt được hiệu suất sấy tốt hơn.

 • 4 mẹo dễ nhận biết máy rửa bát không sấy khô

  Mẹo 1: Đủ chất trợ rửa
  Nước làm bóng Finish không chỉ đảm bảo độ bóng đẹp mà còn giúp quá trình làm khô. Nếu bạn sử dụng Viên rửa chén bát Finish Quantum Max tất cả trong 1, chất hỗ trợ xả không phải lúc nào cũng được giải phóng vào đúng thời điểm, dẫn đến hiệu suất làm khô kém. Thêm một chút chất trợ rửa theo cách thủ công sẽ giúp ích. Để thực hiện việc này, hãy đổ đầy bình chứa chất trợ rửa và đặt liều lượng ở mức thấp.
   

  Mẹo 2: Mở máy rửa bát sau một chu kỳ
  Hầu hết tất cả các máy rửa bát hiện đại đều khô thông qua quá trình ngưng tụ. Vì bản thân bát đĩa còn nóng, hơi nước trên bát đĩa bay hơi. Không khí nóng và ẩm ngưng tụ trên các bức tường bên trong lạnh của máy rửa bát. Quá trình này tiếp tục trong một thời gian sau khi chu kỳ kết thúc. Nếu bạn mở máy rửa bát ngay sau khi chu kỳ kết thúc, hơi ẩm sẽ bay hơi nhanh hơn. Hãy nhớ rằng độ ẩm thoát ra không tốt cho cửa tủ và mặt bàn của bạn. 
   

  Mẹo 3: Đặt cốc, cốc và đĩa ở một góc
  Cốc, chén, đĩa và các đồ ăn khác thường có đáy rỗng. Nếu bạn đặt bộ đồ ăn như vậy vào máy rửa bát với phần dưới lên, một ít nước sẽ vẫn còn ở đó sau chu kỳ. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách đặt chúng vào máy rửa bát ở một góc. Bằng cách đó, nước sẽ đơn giản bị rò rỉ ra ngoài.
   

  Mẹo 4: Chọn kỹ thuật sấy phù hợp
  Nếu các mẹo không hiệu quả, vấn đề có thể là do phương pháp làm khô mà máy rửa bát đang sử dụng. Hầu hết các máy rửa bát đều được trang bị công nghệ sấy ngưng tụ tiêu chuẩn để làm khô bát đĩa của bạn. Ngoài ra còn có các mô hình có tính năng một phương pháp sấy chủ động. Máy rửa bát có thể sử dụng hạt zeolithe hoặc tự động mở cửa sau chu trình. Bằng cách này, bát đĩa của bạn khô nhanh hơn, ngon hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải lau khô hộp nhựa của mình bằng vải nữa.
  Máy rửa bát Bosch series 4 trở lên có chế độ Autodoor sau khi kết thúc một chương trình rửa. Nhưng máy rửa bát Bosch series 6 trở lên được cải tiến với chế độ sấy tăng cường hoặc Sấy Zeolith bằng các hạt cho hiệu quả sấy khô cao hơn

  Tham khảo một số mã máy rửa bát Bosch series 6 dưới đây:

  >>> 
  Máy rửa bát Bosch SMV68TX06E series 6 - 29.590.000vnđ

  >>> Máy rửa bát Bosch SMU68TS02E series 6 - 21.400.000vnđ

  >>> Máy rửa bát Bosch SMS63L02EA series 6 - 14.630.000vnđ

  >>> Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA series 6 - 14.570.000vnđ

  Để được tư vấn tốt hơn vui lòng liên hệ Hotline - 0975 699 988. Bếp Phượng Hoàng sẽ chọn giúp bạn sản phẩm máy rửa bát hợp lý nhất
   
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes