Kinh nghiệm nên mua máy rửa bát loại nào

Mua một chiếc máy rửa bát tốt đồng nghĩa với việc tạm biệt với việc rửa bằng tay. Hướng dẫn sau đây của Bếp Phượng Hoàng sẽ giúp bạn có kinh nghiệm nên mua máy rửa bát hoàn hảo cho bạn, nhà bếp, ngân sách và các ưu tiên của bạn.

 • KINH NGHIỆM NÊN MUA MÁY RỬA BÁT LOẠI NÀO
   
  Mua một chiếc máy rửa bát cũng như một thiết bị bếp bình thường khác, nhưng việc mua một chiếc máy phù hợp với bạn có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực sự tiết kiệm được hóa đơn năng lượng và nước, trong khi vẫn có được kết quả tốt.

  Máy rửa bát thiết kế độc lập, âm tủ toàn phần hay bán âm tủ?
  Một trong những quyết định đầu tiên bạn cần đưa ra là liệu bạn thích máy rửa bátcó đế độc lập, kiểu máy âm tủ toàn phần (tích hợp) hay kiểu bán âm tủ (bán tích hợp)

  Máy rửa bát độc lập đặt sàn
  Đây là những thứ phổ biến nhất, vì vậy nhất định phải có một cái hoàn hảo cho bạn. Nó cũng sẽ phù hợp với bất kỳ nhà bếp nào có thể chứa chúng và cửa trước của chúng được thiết kế để có thể nhìn thấy hoàn toàn.
  Ưu điểm
  -    Là loại máy rửa bát phổ biến nhất, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được loại phù hợp với túi tiền của mình hơn.
  -    Không giống như các mô hình tích hợp, chúng không được tích hợp sẵn trong các thiết bị nhà bếp của bạn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể mang theo máy rửa bát nếu chuyển nhà.
  -    Máy rửa bát đặt tự do dễ dàng hơn để kéo ra và tháo ra để bảo trì.
  Nhược điểm
  -    Chúng không hòa trộn vào nhà bếp như cách các mô hình tích hợp làm, mặc dù bạn có thể tìm thấy một chiếc có màu sắc phù hợp với trang trí của bạn.

  Máy rửa bát âm tủ toàn phần (tích hợp )
  Những mày rửa bát này được thiết kế để kết hợp với nhà bếp tích hợp. Toàn bộ mặt trước của máy rửa bát được giấu sau cánh cửa tủ bếp.
  Do đó, bạn sẽ không thể nhìn thấy chương trình còn lại bao lâu trong nháy mắt. Nhưng một số mẫu máy cao cấp có thể khắc phục điều này bằng cách chiếu ánh sáng hoặc thậm chí thời gian còn lại xuống sàn phía trước.
  Ưu điểm
  -    Chúng hoàn toàn hòa vào nhà bếp của bạn, ẩn sau cánh cửa tủ. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn nhà bếp của mình trông sắp xếp hợp lý.
  Nhược điểm
  -    Thường đắt hơn các mô hình đặt tự do.
  -    Các điều khiển và màn hình không thể nhìn thấy trong nháy mắt với các mô hình được tích hợp đầy đủ; bạn sẽ cần mở cửa để kiểm tra các điều khiển.
  -    Bạn không thể dễ dàng kiểm tra xem chương trình hiện tại còn lại bao lâu. Nhưng một số máy rửa bát hiện đại khắc phục được điều này bằng cách chiếu thời gian còn lại trên sàn.

  Bán âm tủ (bán tích hợp)
  Mặc dù khá hiếm, máy rửa bát bán tích hợp có thể cung cấp tốt nhất cả hai. Chúng được tích hợp vào tủ bếp của bạn, nhưng chỉ có bảng điều khiển ở trên cùng được hiển thị.
  Kết quả là bạn nhận được tất cả các chức năng của một mô hình đặt riêng, nhưng với giao diện hợp lý của một máy rửa bát tích hợp.
  Ưu điểm
  -    Chúng hòa vào nhà bếp của bạn, chủ yếu được giấu sau cánh cửa tủ - tuyệt vời nếu bạn muốn nhà bếp của mình trông hợp lý.
  -    Với hầu hết, bạn sẽ có thể biết ngay chương trình hiện tại còn lại bao lâu.
  Nhược điểm
  -    Thường đắt hơn so với cả mô hình độc lập và tích hợp.
  -    Không phổ biến, vì vậy sự lựa chọn của các thương hiệu và mức giá bị hạn chế.

  Lựa chọn máy rửa bát cỡ lớn (60cm), cỡ vừa ( 45cm) hay để bàn(55cm)?
  Máy rửa bát có ba kích thước khác nhau: kích thước đầy đủ 60cm (13 – 14 bộ đồ ăn Châu Âu), mỏng 45cm(9 – 12 bộ độ ăn Châu Âu) và nhỏ gọn 55cm ( 6 – 8 bộ đồ ăn Châu Âu). Nếu bạn đang lắp một máy rửa bát mới vào nhà bếp hiện có, bạn sẽ cần đo chiều rộng của không gian mà bạn định đặt nó vào.
  Máy rửa bát 45cm hẹp hơn, khó tải hơn và sử dụng lượng năng lượng và nước tương đương với một máy rửa bát cỡ lớn 60cm. Điều này có nghĩa là bạn nên mua một máy rửa bát cỡ lớn nếu bạn có không gian.

  Máy rửa bát cỡ lớn
  Chiều rộng Khoảng 60cm Sức chứa 13 – 14 bộ đồ ăn Châu Âu
  Ưu điểm
  -    Có thể rửa ít nhất 12 – 14 bộ đồ ăn Châu Âu cùng một lúc. Nhìn chung, chúng cũng tốt hơn cho việc tiết kiệm nước và năng lượng.
  -    Vào những bữa tiệc gia đình, số lượng bát đĩa nhiều thì khả năng đối phó với việc rửa sạch bát đĩa với máy rửa bát cỡ lớn là hoàn toàn có thể
  -    Nếu bạn thường xuyên phải rửa nhiều bát đĩa, hãy chọn kiểu máy rửa bát cỡ lớn, điều đó sẽ phù hợp hơn
  Nhược điểm  
  -    Chúng có thể quá lớn đối với nhà bếp nhỏ. Các hộ gia đình không sử dụng nhiều đồ sành sứ có thể gặp khó khăn trong việc mua sắm đầy đủ. Chạy máy rửa bát khi nó không đầy sẽ lãng phí nước và điện.

  Máy rửa bát cỡ vừa
  Chiều rộng Khoảng 45cm sức chữa 9 – 12 bộ đồ ăn Châu Âu. Khi không gian trong nhà bếp của bạn chật hẹp, một chiếc máy mỏng có thể là một lựa chọn tốt. Với chiều rộng khoảng 45cm, đây là những mẫu mỏng hơn 15 cm so với các mẫu có kích thước đầy đủ, nhưng vẫn có khả năng rửa 9 – 12 bộ đồ ăn Châu Âu cùng một lúc
  Ưu điểm
  -    Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thiếu dung lượng.
  Nhược điểm
  -    Máy lớn hơn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn và tiết kiệm nước cho mỗi món đồ giặt.

  Máy rửa bát nhỏ gọn, để bàn
  Chiều rộng Khoảng 55cm Sức chứa 6 – 8 bộ đồ ăn Châu Âu. Các mẫu máy nhỏ gọn có thể là máy rửa bát tích hợp hoặc đặt trên bàn. Như tên gọi của chúng cho thấy, máy rửa bát đặt trên bàn đặt trên mặt bàn nhà bếp, trong khi các mẫu máy nhỏ gọn tích hợp chiếm không gian của một ngăn kéo lớn trong nhà bếp tích hợp của bạn.
  Chúng lớn hơn một chút so với một lò vi sóng rất lớn hoặc một ngăn kéo lớn và có sức chứa nhỏ từ bốn đến sáu vị trí cài đặt, vì vậy bạn sẽ không thể rửa quá nhiều bát đĩa cùng một lúc. Như vậy, máy rửa bát nhỏ gọn sử dụng nhiều nước và năng lượng hơn cho mỗi vật dụng so với máy có kích thước mỏng và kích thước đầy đủ.
  Ưu điểm
  -    Là lựa chọn tốt nếu bạn không sử dụng quá nhiều bát đĩa hoặc không gian chật hẹp. Phiên bản để bàn có nghĩa là bạn không phải cúi xuống để tải máy rửa bát.
  Nhược điểm
  -    Chúng thường khá đắt và thường tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với các mẫu có kích thước đầy đủ hoặc mỏng. Có thể khó khăn để nhét những món đồ lớn bên trong.

  Máy rửa bát loại nào tốt giá bao nhiêu?
  Giá cả không phải là sự đảm bảo về chất lượng, nhưng bạn có thể chọn một chiếc máy rửa bát tuyệt vời, giá cả phải chăng có những điều cơ bản về làm sạch và làm khô đúng cách - cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc máy nhỏ gọn, mỏng hay cỡ lớn. Một số máy rửa bát hoạt động tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy có thể được mua với giá dưới 10 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn có thể cần tìm hiểu thêm về các tính năng.
  Các mẫu máy đắt tiền thường sẽ có nhiều tùy chọn chương trình hơn và các tính năng nâng cao, chẳng hạn như cảm biến chống ngập nước, tính năng tự động mở cửa để bát đĩa của bạn khô hoàn toàn và thậm chí tích hợp wi-fi để điều khiển máy rửa bát của bạn từ xa bằng điện thoại thông minh
  .
  Máy rửa bát có tốn năng lượng không?
  Máy rửa bát sẽ có xếp hạng chính thức của EU về hiệu quả sử dụng năng lượng, nhưng điều này không đảm bảo rằng bạn đang nhận được chiếc máy hiệu quả nhất. Khi chúng tôi kiểm tra máy rửa bát, chúng tôi tính toán chi phí năng lượng chạy cũng như lượng nước mà máy sử dụng. Chúng tôi đã tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa các máy hiệu quả nhất và kém hiệu quả nhất, bất kể nhãn năng lượng của chúng là gì. Khi nói đến việc sử dụng nước, chúng tôi đã tìm thấy các máy có kích thước đầy đủ chỉ sử dụng nửa lít nước cho mỗi vị trí đặt. Các máy rửa bát cỡ vừa có xu hướng kém hiệu quả hơn, nhưng hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm vẫn sử dụng ít hơn một lít nước cho mỗi cài đặt nơi - ít hơn nhiều so với lượng sử dụng khi rửa tay.

  Các tính năng và chương trình cần tìm
  Giá đỡ trên có thể điều chỉnh . Điều này có nghĩa là bạn có thể hạ thấp hoặc nâng cao chiều cao của giá đỡ phía trên để chứa các vật dụng lớn vào. Hệ thống con lăn cho phép bạn điều chỉnh chiều cao của giá nhưng, khi bạn cần tháo và sau đó thay giỏ, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn đã thắng không thể làm điều đó nếu giá đầy.

  Cảm biến rò rỉ nước. Điều này ngăn chặn nếu có sự cố. 'Công tắc phao' phát hiện nước trong đế máy và ngăn không cho nước đầy thêm, trong khi 'công tắc ngắt nước' ngăn chặn tình trạng ngập nước nếu ống dẫn nước vào máy rửa bát bị tách hoặc rò rỉ.

  Rửa cảm biến tự động Chức năng này đo mức độ bẩn của bát đĩa trong máy và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian rửa cho phù hợp. Nó thường được tìm thấy trên các mô hình đắt tiền hơn.

  Tích hợp wi-fi hoặc các tính năng thông minh Hiện được dành cho các máy cao cấp, máy rửa bát kết nối wi-fi có thể được ghép nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn và được giám sát hoặc điều khiển từ xa.

  Khóa an toàn cho trẻ em Đây là một tính năng khá phổ biến giúp ngăn chặn những thay đổi không mong muốn được thực hiện đối với cài đặt trong khi máy rửa bát đang được sử dụng.

  Khay đựng dao kéo (trên). Một số máy rửa bát hiện nay có giá đỡ thứ ba, ngay trên đỉnh máy, có tác dụng thay thế giỏ đựng dao kéo.

  Hẹn giờ. Hầu hết các máy rửa bát đều có bộ hẹn giờ trễ, cho phép bạn đặt giờ cho máy rửa bát trước khi muốn chương trình rửa bắt đầu. Điều này rất hữu ích nếu bạn có thể tận dụng nguồn điện rẻ hơn vào ban đêm hoặc nếu bạn muốn hẹn giờ máy rửa bát để đĩa của bạn ấm cho bữa tối chẳng hạn.

  Ngạnh gập xuống Máy rửa bát có ngạnh gập xuống giúp việc chất đồ lớn dễ dàng hơn. Hãy tìm máy rửa bát có tính năng này ở cả giá trên và giá dưới.

  Đầu phun lớn Đầu phun lớn có thể được sử dụng trên các vật dụng quá bẩn, chẳng hạn như khay rang. Tháo cánh tay phun phía dưới và gắn đầu phun lớn sẽ tập trung nước theo một hướng.

  Giỏ dao kéo thứ hai Một số vẫn bao gồm một giỏ, hoặc thậm chí có hai giỏ, cho bạn tùy chọn linh hoạt hơn khi chất hàng.

  Máy rửa bát thông minh
  Máy rửa bát thông minh kết nối với mạng wi-fi gia đình của bạn và ghép nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Chúng từng có xu hướng đắt hơn - thường là gần 30 triệu đồng - nhưng gần đây chúng tôi đã thấy những chiếc có sẵn với giá dưới 20 triệu đồng. Hầu hết cho phép bạn khởi động máy rửa bát của mình, nhưng một số cho phép bạn tự động đặt thêm chất tẩy rửa theo bộ hẹn giờ và tải xuống các chương trình mới. Điều này sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn để vận hành máy rửa bát của mình mà không cần đến nhà, nhưng chúng tôi không tin rằng nó đáng phải trả nhiều tiền hơn.
  Nếu bạn quên bật máy rửa bát vào buổi sáng, bạn có thể làm điều đó từ điện thoại thông minh của mình vì sẽ không có bất kỳ chất tẩy rửa nào trong máy rửa bát. Và, không giống như với máy giặt, bạn có thể để bát đĩa và ly sạch trong máy rửa bát cả ngày. Không cần phải mất thời gian để rửa sạch chỉ khi bạn về đến nhà.

  Lựa chọn màu sắc cho Máy rửa bát màu trắng, đen hay thép không gỉ
  Bạn có thể mua máy rửa bát màu đen, bạc, thép không gỉ hoặc thậm chí kem. Chúng tôi nhận thấy rằng lựa chọn màu khác ngoài màu trắng có thể khiến máy rửa bát của bạn đắt hơn một chút. Và nó sẽ hạn chế sự lựa chọn của bạn, vì nhiều nhà bán lẻ sẽ chỉ bán một màu - ví dụ như màu trắng hoặc màu đen. Máy rửa bát có vỏ ngoài bằng thép không gỉ sẽ có giá cao hơn máy rửa bát màu trắng, đen hoặc bạc. Điều này là do thép không gỉ đắt hơn nhựa mà nhiều máy rửa bát được làm bằng.

  Bạn có thể mua một máy rửa bát chất lượng, uy tín tại đâu
  Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối máy rửa bát, cung cấp đầy đủ các mã máy rửa bát với giá thành khác nhau. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn cho mình địa chỉ bán máy rửa bát giá tốt, uy tín, hãy chọn ngay Bếp Phượng Hoàng . Là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm máy rửa bát chính hãng hàng đầu tại Việt Nam
  Để có thể mua máy rửa bát tại Bếp Phượng Hoàng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0829 699 988
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes