Cách xử lý khi máy rửa bát có mùi

Một trong những định nghĩa của sạch là không có mùi. Vì vậy, khi bạn mở máy rửa bát khi chạy một chu trình rửa, sẽ không có mùi. Nhưng nếu bát đĩa trông sạch sẽ nhưng vẫn còn mùi khó chịu bốc ra từ máy rửa bát thì sao? Đó là tín hiệu cho thấy bạn cần làm sạch chiếc máy rửa bát có mùi của mình

 • Khi bạn rửa chén đĩa bằng tay trong nhiều nước nóng, xà phòng, vẫn có một lớp màng bám vào bồn rửa bát. Điều tương tự cũng có thể xảy ra trong máy rửa bát. Mặc dù chất tẩy rửa của máy rửa bát mạnh hơn và tia nước mạnh hơn, nhưng cặn có thể tích tụ trên thành bên trong, trong bộ lọc và đường thoát nước của máy rửa bát và gây ra mùi hôi. Thật không may, lớp cặn có thể trở nên dày đến mức một phần cặn có thể đọng lại trên bát đĩa.
   
   
  Làm sạch máy rửa bát không khó và bạn có thể có hầu hết các chất tẩy rửa cần thiết trong phòng đựng thức ăn của mình. Chỉ cần vệ sinh nhanh chóng hàng tháng sẽ giúp tủ luôn thơm tho và hoạt động tốt nhất.
   
  Những gì bạn cần làm để xử lý khi máy rửa bát có mùi
  Baking soda
  Giấm trắng chưng cất
  Bàn chải cọ lông mềm
  Bàn chải đánh răng cũ
  Dây dẻo (kẹp giấy)
  Bọt biển

  BƯỚC 1: LÀM SẠCH BỘ LỌC THOÁT NƯỚC VÀ CÁNH TAY PHUN
  • Thủ phạm có khả năng gây ra mùi hôi là các mảnh thức ăn bị mắc kẹt trong lưới lọc thoát nước hoặc bộ lọc nằm ở đáy máy rửa bát. Tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị hoặc truy cập trực tuyến trang web của nhà sản xuất để xác định vị trí lưới lọc. Hầu hết có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh sau khi bạn tháo giá đựng bát đĩa phía dưới.
  • Nhúng bàn chải nhỏ có lông nylon hoặc bàn chải đánh răng cũ vào giấm trắng chưng cất và chà sạch các mẩu thức ăn và các mẩu nhãn giấy nhỏ có thể bám vào bộ lọc. Nếu bạn có thể tháo nó ra hoàn toàn, hãy rửa kỹ dưới vòi nước nóng và lắp lại bộ lọc.
  • Tháo giá đựng bát đĩa trên cùng và kiểm tra cẩn thận các cánh tay phun trên và dưới của máy rửa bát xem có bị tắc không. Đây có thể là các mảnh thức ăn hoặc chất khoáng tích tụ từ nước. Sử dụng một sợi dây mềm (kẹp giấy duỗi thẳng hoạt động tốt) để nhẹ nhàng đẩy ra bất kỳ vật cản nào. Thay thế các giá để bát đĩa.
   
   
  BƯỚC 2: CHẠY MỘT CHU KỲ LÀM SẠCH
  Khi máy rửa bát không còn bát đĩa bẩn, hãy đổ đầy một cốc giấm trắng chưng cất vào một chiếc bát nhỏ và đặt nó lên giá đựng bát đĩa trên cùng. (Nếu bạn chưa từng làm sạch máy rửa bát của mình, hãy dùng hai cốc giấm để loại bỏ sự tích tụ đặc biệt nặng). Chạy một chu trình giặt thông thường nhưng bỏ qua chu trình làm khô. Không thêm nước rửa chén. Giấm trắng chưng cất sẽ giúp loại bỏ cặn dầu mỡ bám bên trong máy rửa bát và phá vỡ các cặn khoáng nhỏ hình thành từ nước cứng.

  Lưu ý: Nếu không có giấm trắng chưng cất, bạn có thể sử dụng giấm táo, nước chanh tươi đóng chai hoặc lọc, hoặc bột axit xitric để làm sạch bên trong máy rửa bát. Nếu sử dụng bột axit xitric, hãy rắc 1/4 cốc bột vào đáy máy rửa bát trước khi chạy một chu trình rửa.


  BƯỚC 3: CHẠY MỘT CHU KỲ XẢ BỔ SUNG
  Sau khi hoàn tất chu trình rửa, hãy mở cửa và rắc một cốc muối nở khô lên sàn máy rửa bát. Chạy chu trình xả nước nóng (không có chu trình làm khô). Khi chu trình kết thúc, hãy mở cửa để bạn có thể hoàn tất quá trình dọn dẹp trong khi nội thất còn ẩm.
   
  Lưu ý: Mặc dù baking soda và giấm trắng chưng cất đều là những thành phần thân thiện với môi trường, không độc hại, nhưng chúng lại gây ra phản ứng khá khi kết hợp — hình ảnh một ngọn núi lửa đang phun trào, tạo bọt. Vì vậy, đừng cố gắng tiết kiệm thời gian và kết hợp chúng khi vệ sinh máy rửa bát.

  Kiểm tra bộ phân phối chất tẩy rửa và ngăn đựng dụng cụ xem có bị mắc kẹt hay không và làm sạch chúng nhanh chóng, nếu cần, bằng một bàn chải nhỏ nhúng vào giấm trắng chưng cất. Lau sạch các gioăng cửa bằng miếng bọt biển nhúng giấm.
   
  Để cửa máy rửa bát mở trong một giờ hoặc lâu hơn và để bên trong khô thoáng và sau đó máy rửa bát đã sẵn sàng để sử dụng.

  BƯỚC 4: ĐỪNG QUÊN LÀM SẠCH BÊN NGOÀI
  Mặc dù bên ngoài bẩn thỉu hiếm khi gây ra mùi hôi, nhưng nó rất khó coi và vi khuẩn có thể phát triển trên bảng điều khiển. Nhúng một bàn chải nhỏ vào giấm cất và cọ xung quanh mặt số và nút. Dùng miếng bọt biển lau sạch cặn bẩn. Làm sạch bảng điều khiển phía trước bằng chất tẩy rửa thiết bị hoặc thép không gỉ thích hợp để loại bỏ vết nhỏ giọt và dấu vân tay.
   
  CÁC MẸO GIÚP CHO MÁY RỬA BÁT CỦA BẠN LUÔN THƠM THO
  • Luôn cạo sạch thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát.
  • Làm sạch máy rửa bát của bạn hàng tháng để ngăn ngừa mùi hôi.
  • Thêm lời nhắc vào lịch của bạn hàng tháng để làm sạch máy rửa bát.
  Trên đây là một số kinh nghiệm Cách xử lý máy rửa bát khi có mùiBếp Phượng Hoàng tổng hợp lại. Hy vọng sẽ là những kinh nghiệm bổ ích cho Quý khách đã đang và sẽ sử dụng máy rửa bát. Tại Bếp Phượng Hoàng sẵn nhiều máy rửa bát thương hiệu : máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Texgio, Hafele, Teka... Hãy INBOX (m.me/bepphuonghoang) Bếp Phượng Hoàng hoặc liên hệ Hotline 0829 699 988 để được tư vấn với GIÁ TỐT NHẤT

hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes