Cách ngắt kết nối và tháo máy rửa bát tại nhà

Mặc dù nó có vẻ đáng sợ, nhưng việc lắp đặt một chiếc máy rửa bát mới nằm trong tầm tay của hầu hết những người tự làm. Nhưng đầu tiên, bạn phải tháo máy rửa bát cũ, một nhiệm vụ liên quan đến việc ngắt kết nối nguồn nước và nguồn điện, cũng như xử lý các phần cứng giữ máy rửa bát tại chỗ. Tranh thủ sự hỗ trợ của người trợ giúp sẽ giúp ng việc này trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi bạn lấy thiết bị ra khỏi lỗ mở bên dưới mặt bàn.

 • HƯỚNG DẪN CÁCH NGẮT KẾT NỐI VÀ THÁO MÁY RỬA BÁT TẠI NHÀ

  Những gì bạn cần
  Thiết bị / Dụng cụ
  Kìm khóa kênh
  Tua vít
  Thả vải (tùy chọn)
   

  Bước 1: Tắt nguồn
  Đầu tiên, hãy tìm dây điện cung cấp điện cho máy rửa bát và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường thường nằm dưới bồn rửa.
   
  Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể thấy rằng máy rửa bát của bạn đã được "nối dây" vào một mạch điện; nó hoàn toàn không được cắm vào ổ cắm. Trong trường hợp này, việc ngắt kết nối liên quan đến việc tắt cầu dao điều khiển nguồn điện cho máy rửa bát, sau đó ngắt kết nối các dây mạch bên trong bảng kết nối dây của máy rửa bát, nằm phía sau bảng điều khiển truy cập ở phía trước phía dưới của thiết bị. Trừ khi bạn có kinh nghiệm làm việc về điện và tự tin vào kỹ năng của mình, việc này tốt nhất nên giao cho thợ chuyên nghiệp.
   
   
  Bước 2: Tắt nước
  Tiếp theo, tắt nước. Xác định vị trí van ngắt điều khiển đường nước vào máy rửa bát. Thông thường, cái này sẽ nằm dưới bồn rửa bát và sẽ được gắn vào đường ống nước nóng, hoặc van ngắt hai chiều điều khiển nước đến vòi và máy rửa bát. Nếu máy rửa bát bị rơi mà không có van ngắt cố định, thì bạn cần phải tắt van nước chính của nhà trước khi ngắt đường nước.
   
   
   
  Bước 3: Ngắt nguồn nước
  Trước khi có thể tháo máy rửa bát, bạn sẽ cần ngắt kết nối hai đường ống kết nối nó với hệ thống ống nước. Đầu tiên là ống cấp nước, thường là một ống đồng nhỏ hoặc ống nhựa được bọc lưới thép chạy từ vị trí đặt máy rửa bát đến van ngắt cố định.
   
  Nếu bạn có van ngắt chuyên dụng, nguồn kết nối rõ ràng. Sử dụng kìm khóa kênh để ngắt kết nối ống cấp nguồn của máy rửa bát khỏi ổ cắm trên van ngắt. Đây có thể là van đầu ra đơn hoặc van xả kép nếu nó điều khiển nước nóng đến cả vòi rửa bát và vòi chậu rửa. Nếu máy rửa bát đã bị rơi mà không có van ngắt cố định, thì khả năng ngắt kết nối sẽ liên quan đến việc tháo khớp nén hoặc đai ốc khớp nối nối ống cấp nước của máy rửa bát với đường ống nước nóng.

  Lưu ý: Nếu máy rửa bát của bạn không có van ngắt cố định, bây giờ là thời điểm tốt để lắp một van. Các mã hệ thống ống nước hiện tại yêu cầu van ngắt và việc lắp đặt một van sẽ giúp cài đặt của bạn tuân thủ.

  Bước 4: Ngắt kết nối đường thoát nước
  Máy rửa bát cũng được buộc vào hệ thống ống nước thông qua một đường thoát nước. Xác định vị trí ống cao su đến từ máy rửa bát và theo dõi nó đến đầu nối cuối. Nó có thể chạy lên trên để kết nối với khe hở không khí được lắp vào bồn rửa hoặc mặt bàn. Nếu vậy, hãy nới lỏng kẹp hoặc kẹp giữ ống vào khe hở không khí và tháo ống.
   
  Nếu ống thoát nước không chạy đến khe hở không khí, nó sẽ kết thúc ở một núm vặn trên dụng cụ xử lý thực phẩm hoặc ống xả của bồn rửa chén. Nếu vậy, hãy tháo ống mềm tại thời điểm này.

  Lưu ý: Khe hở không khí là một thiết bị an toàn được thiết kế để ngăn nước thải hút ngược vào máy rửa chén và làm ô nhiễm chén đĩa sạch. Thực hành tốt hệ thống ống nước đòi hỏi phải có một khe hở không khí, nhưng trong thực tế, nó đôi khi bị bỏ sót. Nếu nó không xuất hiện, bạn có thể nhận thấy rằng ống thoát nước đã được vòng tới một điểm gần đầu tủ cơ sở dưới bồn rửa và được cố định ở đó. Đây là một cách khác để ngăn chặn sự hút ngược, nhưng nó gần như không hiệu quả bằng một khoảng trống không khí. Khi đến thời điểm lắp đặt một máy rửa bát mới, bạn sẽ muốn lắp đặt khe hở không khí.


  Bước 5: Tháo các giá đỡ
  Máy rửa bát thường được giữ cố định bằng một vài giá đỡ kim loại được vặn vào đáy của mặt bàn phía trên máy rửa bát. Mở cửa máy rửa bát và nhìn vào bên dưới bệ bếp để tìm những giá đỡ này. Tháo các vít giữ máy rửa bát tại chỗ.
   
  Bước 6: Hạ máy rửa bát
  Trước khi có thể di chuyển máy rửa bát ra khỏi vị trí của nó, bạn cần phải hạ nó xuống bằng cách tháo các chân. Bắt đầu bằng cách tháo tấm che mặt nằm ở phần dưới của mặt máy rửa bát. Đôi khi có các vít gắn để giữ nó tại chỗ; trên các kiểu máy khác, mặt dán có thể được giữ cố định bằng các kẹp lò xo đơn giản.
   
  Khi tấm mặt được tháo ra, bạn sẽ thấy các chân của máy rửa bát. Vặn các chân ren theo chiều kim đồng hồ sẽ hạ thấp thân máy rửa bát. Hạ nó xuống càng thấp càng tốt để tạo khoảng trống giữa phần trên của máy rửa bát và phần dưới của mặt bàn.

  Bước 7: Tháo máy rửa bát
  Trượt máy rửa bát ra khỏi tủ bằng cách cẩn thận kéo thẳng ra khỏi tủ. Rất có thể bạn sẽ cần phải nhấc nó lên một chút để làm sạch mép của lớp phủ sàn vì máy rửa bát thường đặt trực tiếp trên sàn phụ. Có thể hữu ích khi nhờ người trợ giúp dưới bồn rửa cẩn thận đưa ống cấp nước và ống thoát nước qua lỗ trên thành bên của tủ khi bạn kéo thiết bị ra khỏi mặt bàn.
   
  Để tránh làm xước sàn, hãy nhấc nhẹ khi bạn kéo máy rửa bát ra khỏi tủ. Bạn có thể muốn bảo vệ sàn bằng khăn vải canvas khi tháo thiết bị. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để lắp đặt một máy rửa bát mới.

hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes