Cách chọn mua bếp từ tốt nhất cho nhà bếp của bạn

Bếp từ hiện nay mang nhiều thiết kế hiện đại, sang trọng. Với khả năng làm nóng siêu nhanh và phản ứng tức thì với những thay đổi trong cài đặt nhiệt độ, đồng thời vẫn giữ được cảm giác mát khi chạm vào, thì bếp từ là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn

  • Bếp từ hoạt động bằng cách tạo ra một điện trường tạo ra năng lượng xung quanh bề mặt kính của chúng. 
  • Điều này về cơ bản biến dụng cụ nấu nướng thành bộ phận làm nóng. Năng lượng được tạo ra sẽ làm nóng đế của dụng cụ nấu được đặt chính xác trên mặt bếp.
  • Bếp luôn mát khi chạm trong quá trình nấu bằng cảm ứng.
  • Từ tính giữa bếp và dụng cụ nấu có nghĩa là thức ăn của bạn được nấu siêu nhanh thông qua nhiệt của dụng cụ nấu, không phải từ chính mặt bếp.

  ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP TỪ
  Ưu điểm
  Mặt bếp cảm ứng nóng lên cực nhanh, truyền năng lượng đến dụng cụ nấu nhanh hơn bất kỳ phương pháp nấu nướng nào khác. Khi bạn thay đổi nhiệt độ, sự thay đổi này được phản ánh ngay lập tức (như với gas) chứ không phải dần dần (như với phần tử gốm bức xạ).
  Vì bản thân phần tử này không nóng nên sẽ an toàn khi chạm vào trừ khi bạn đã để chảo nóng trên đó một lúc. Hầu hết đều có ng tắc tự động phát hiện khi không có gì trên phần tử, có nghĩa là ít năng lượng bị lãng phí hơn khi để chúng ở trên và bề mặt phẳng của chúng giúp cho việc vệ sinh bếp từ trở nên dễ dàng. Ngoài ra, do bản thân bề mặt bếp không bị nóng nên các chất tràn ra bề mặt ít có khả năng bị cháy bề mặt.
   
  Nhược điểm
  Bạn cần đảm bảo rằng dụng cụ nấu của bạn phù hợp để nấu bằng cảm ứng và có thể phải thay thế nồi và chảo của bạn nếu chúng không phù hợp. Bạn có thể nhận thấy một số tiếng ồn khi nấu bằng cảm ứng và chúng cũng sẽ yêu cầu nhiều thao tác hơn khi lắp đặt.
   
   
  BẠN CẦN KÍCH THƯỚC BẾP TỪ NÀO?
  Cho dù bạn đang cải tạo nhà bếp của mình hay chỉ thay thế bếp nấu hiện có của bạn, bạn cần phải suy nghĩ về kích thước bạn cần và số lượng vùng nấu bạn có thể sử dụng cùng một lúc.
   
  60cm - chứa được ba vùng thoải mái.
  Việc lắp bốn vùng trên một mặt bếp 60cm có thể khiến không gian nấu nướng khá chật chội, đặc biệt là liên quan đến việc truy cập các nút điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng nhiều vùng cùng một lúc, bạn có thể thấy việc nấu ăn có thể bắt đầu cản trở các nút điều khiển, khiến chúng bị nhờn, do đó có thể khiến chúng không phản hồi khi chạm vào. Trừ khi bạn thường xuyên sử dụng bốn vùng cùng một lúc, chúng tôi nghĩ rằng ba vùng trên mặt bếp 60cm là tất cả những gì bạn cần.
   
  70-75cm - chứa được bốn vùng thoải mái.
   
  90cm - có thể chứa năm khu vực một cách thoải mái.
   

  NHỮNG TÍNH NĂNG NÀO CỦA BẾP TỪ LÀ QUAN TRỌNG?
  Cảm biến an toàn
  Điều này sẽ giám sát nhiệt độ của đáy dụng cụ nấu, nếu chảo trống được để trên vùng nấu đang bật. Nó điều chỉnh ng suất đầu ra để tránh làm hỏng dụng cụ nấu hoặc bếp.
   
  Tự động tắt
  Thao tác này sẽ tự động tắt hoặc tắt phần tử trong trường hợp quá nhiệt hoặc nếu bạn bỏ dụng cụ nấu ra khỏi vùng nấu. Hầu hết các mô hình có một số dạng của tính năng này.
   
  Giới hạn an toàn
  Tất cả các bếp từ đều có tính năng an toàn này. Nếu một vùng nấu được bật trong một thời gian dài mà nhiệt độ không bị thay đổi, vùng nấu sẽ tự động tắt. Khoảng thời gian cần thiết để nhắc việc cắt an toàn phụ thuộc vào cài đặt nhiệt của mặt bếp. Cài đặt càng thấp, vùng nấu sẽ duy trì hoạt động lâu hơn. Ví dụ: ở cài đặt nhiệt rất thấp, một số mặt bếp sẽ vẫn bật trong tối đa mười giờ, trong khi bếp sử dụng cài đặt cao nhất sẽ tự động tắt sau một đến một giờ rưỡi. Nếu việc nấu ăn liên tục là quan trọng đối với bạn, hãy chọn bếp có khoảng thời gian giới hạn an toàn dài hơn.
   
  Tự động làm nóng
  Tính năng tự động làm nóng cho phép vùng nấu tăng nhiệt đến mức cài đặt cao hơn, sau đó tự động chuyển xuống cài đặt trước sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này rất hữu ích nếu chẳng hạn, bạn đang nấu cơm bằng phương pháp hấp thụ, khi bạn muốn đun sôi ban đầu và sau đó đun nhỏ lửa.
   
  Tăng cường
  Tương tự như chế độ hâm nóng tự động: vùng nấu sẽ làm nóng thức ăn hoặc chất lỏng một cách nhanh chóng ở mức cài đặt cao nhất, sau đó tự động giảm nhiệt xuống mức cài đặt thấp hơn đã chọn trước.
   
  Bảo vệ chống tràn
  Bếp có thể tắt và có thể phát ra tiếng bíp khi nước tràn lên các nút điều khiển. Làm sạch vết tràn, sau đó bắt đầu nấu lại. (Ngoài ra, hãy cân nhắc mức độ dễ dàng làm sạch bề mặt - có vết nứt hoặc khe hở nơi rác có thể tích tụ không?)
   
  Quản lý năng lượng
  Do một số vùng nấu có ng suất cao, một hệ thống quản lý điện năng được đưa ra để phân chia ng suất giữa hai vùng nấu thành một cặp. Do đó chỉ có thể đặt chức năng ng suất tối đa cho một vùng nấu, vùng nấu thứ hai chỉ có thể đặt ở mức ng suất thấp hơn. Nếu bạn muốn có ng suất tối đa trong hai vùng nấu, chúng cần ở các vùng đối diện.
   
  Tự động ngắt
  Bếp từ sẽ không hoạt động nếu không có thiết bị trên vùng gia nhiệt hoặc thiết bị không phù hợp. Ngoài ra, nếu thiết bị được lấy ra khỏi vùng nấu, hoạt động sẽ dừng lại và một biểu tượng được hiển thị. Biểu tượng sẽ biến mất khi chảo được đưa trở lại vùng làm nóng và tiếp tục nấu với mức ng suất đã đặt trước đó. Nếu dụng cụ nấu không phù hợp được sử dụng, một biểu tượng cho biết điều này và sau một khoảng thời gian ngắn, vùng nấu sẽ tự tắt.
   
  Khu nấu ăn
  Vùng nấu lớn nên có đường kính lớn hơn 21cm để đạt hiệu quả tốt hơn khi sử dụng các dụng cụ nấu lớn hơn. Các vùng nấu được xác định có hướng dẫn rõ ràng hơn về kích thước của dụng cụ nấu phù hợp với vùng đó. Chọn bếp từ có vùng nấu cực lớn, cực lớn và vùng nấu nhỏ, vì chúng phù hợp hơn với nhiều kích cỡ dụng cụ nấu.
   
  Có khung so với thiết kế không viền
  Thiết kế bạn đang theo đuổi tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Hãy nhớ rằng, các thiết kế có khung có thể dễ bị tích tụ bụi bẩn trong các kẽ hở của khung. Tuy nhiên, khung cũng có thể giúp ngăn chặn bất kỳ sự cố tràn nào. Các thiết kế không viền rất đơn giản để lau qua, nhưng cũng có thể dễ bị hỏng hơn (tức là các vết nứt và vỡ) nếu bạn làm rơi một vật trên cạnh.
   
  Khóa trẻ em
  Nguy hiểm không cao như với bếp gas hoặc bức xạ, nhưng bạn vẫn không muốn hoa thạch bắn vào nồi nóng, vì vậy hãy tìm tính năng an toàn này.
   
   
  CÁC BÀI ĐỌC ĐIỀU KHIỂN KỸ THUẬT SỐ
  Các đầu đọc kỹ thuật số cung cấp cho bạn độ chính xác về nhiệt độ.
   
  Kiểm soát
  Các nút, thanh trượt, v.v. phải hợp lý và không được đặt quá gần các phần tử.
   
  Bật nguồn / đèn nhiệt dư
  Chúng phải sáng và tốt nhất nên có một cái cho mỗi vùng nấu.
   
  Tạm ngừng
  Một số bếp có nút tạm dừng tạm thời khóa cài đặt sưởi của bạn để bạn có thể xóa các điều khiển mà không cần vô tình nhấn bất kỳ nút nào.
   
  Giữ ấm
  Đây thực chất là một cài đặt nhỏ lửa có thể được sử dụng để giữ ấm thức ăn. Một số cũng có thể sử dụng nhiệt dư.
   
  Nấu bằng chảo
  Có những mẫu có vùng lõm đặc biệt để nấu bằng chảo. Những mô hình này có thể khá đắt tiền và bạn muốn sử dụng chảo của mình nhiều để phù hợp với khu vực nấu ăn chuyên dụng. Ngoài ra, bạn có thể mua một chảo tương thích với cảm ứng để sử dụng trên bất kỳ bếp từ nào.
   
  Làm sạch
  Bếp từ dễ vệ sinh. Chúng có bề mặt liên tục không có bẫy bụi bẩn và các nút điều khiển cảm ứng nên không có núm vặn để làm sạch xung quanh. Bởi vì bề mặt không nóng như các loại bếp điện khác, hầu hết các vết tràn sẽ không nướng tiếp - mặc dù bạn phải cẩn thận với đường vì nó có thể cháy và tạo ra bề mặt không bằng phẳng. Mặt khác, một số mẫu không có viền môi xung quanh để ngăn tràn, vì vậy bạn có thể phải mua một loại kem đặc biệt để giữ cho nó không bị lem.
   
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes