Các sự cố thường gặp của máy rửa bát Bosch và cách xử lý

Bạn đang gặp vấn đề với chiếc máy rửa bát của mình và không biết cách giải quyết?
Đôi khi những bất tiện này có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách thực hiện một số công việc bảo trì định kỳ trên máy rửa bát của bạn. Làm theo các mẹo khắc phục sự cố sau nếu bạn đang gặp sự cố máy rửa bát thông thường:
1/Làm sạch và tẩy cặn bẩn máy rửa bát của bạn một vài lần một năm sẽ giúp loại bỏ cặn nhờn và nước cứng tích tụ và giúp cải thiện hiệu quả làm sạch. 
2/Làm khô tối đa bằng cách sử dụng chất trợ xả và chọn tùy chọn 'Khô thêm'. 
3/Làm sạch bộ lọc của bạn thường xuyên để giúp cải thiện việc làm sạch. 
4/ Sắp xếp bát đĩa, đũa thìa theo đúng hướng úp xuống. Sau khi đã săp xếp kiểm tra xem các cánh tay phun có thể di chuyển tự do sau khi tải máy rửa chén hay không.
5/Không cần rửa trước bát đĩa trước khi rửa. Chỉ cần đảm bảo thức ăn được loại bỏ ra khỏi bát đĩa. Chất tẩy rửa cần những mảnh vụn thức ăn nhỏ bám vào để hoạt động bình thường.

 • CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP CỦA MÁY RỬA BÁT BOSCH VÀ CÁCH XỬ LÝ

  1/ Cách làm sạch máy rửa bát của bạn
   

  Sử dụng Dung dịch vệ sinh của máy rửa bát Bosch một vài lần một năm để loại bỏ cặn dầu mỡ. Chỉ cần thêm một hộp chất tẩy rửa vào đáy máy rửa bát trống của bạn và chạy chu trình nóng nhất, dài nhất.

  Tẩy cặn cho máy rửa bát của bạn và cách thực hiện
  Để loại bỏ cặn nước cứng và cặn vôi tích tụ, hãy sử dụng thiết bị khử cặn của Bosch vài lần một năm. Chỉ cần bắt đầu chu trình rửa lâu nhất, nóng nhất trên máy rửa bát trống (không thêm chất tẩy rửa). Sau 30 phút, thêm một hộp chất tẩy cặn vào đáy máy rửa bát của bạn và để chu trình rửa tiếp tục. Sau khi chu trình đó kết thúc, hãy chạy một chu trình giặt khác.
   
  Tôi nên vệ sinh máy rửa bát của mình bao lâu một lần?
  Bộ lọc nên được làm sạch 3-6 tháng một lần, tùy thuộc vào cách sử dụng. Nó có thể được tìm thấy ở dưới cùng của máy rửa bát của bạn. Chỉ cần loại bỏ nó và loại bỏ các mảnh vụn bằng cách cho nó dưới vòi nước với xà phòng và bàn chải mềm. 
   
  Các lưu ý bổ sung khi vệ sinh máy rửa bát
  Đồng thời đảm bảo rằng các cánh tay phun sạch sẽ và không bị tắc. Chỉ cần chạy nó dưới nước để xem có lỗ nào bị tắc hay không. Nếu có, hãy dùng tăm để nới lỏng các mảnh vụn mắc trong các lỗ.
  Để làm sạch bên ngoài, sử dụng khăn ẩm để lau các gioăng cửa. Rửa thép không gỉ bằng nước âm ấm và xà phòng nhẹ bằng khăn mềm, lau theo chiều thớ thép. Sau đó điều hòa với điều hòa Bosch bằng thép không gỉ. Không sử dụng chất điều hòa trên logo, ký hiệu điều khiển và thép đen. 
   
   
  2/ Mẹo khắc phục sự cố máy rửa bát: Bát đĩa của tôi vẫn còn ướt
   

  Máy rửa bát của bạn có để bát đĩa ướt không?
  Có một số lý do khiến bát đĩa có thể bị ướt khi ra khỏi máy rửa bát của bạn. Nếu bát đĩa của bạn vẫn còn ướt sau khi sử dụng máy rửa bát, hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố sau để làm khô tối đa:
  1. Đảm bảo có đủ không gian giữa bát đĩa và dao kéo khi tải máy rửa bát. Khoảng trống cho phép nước thoát ra ngoài.
  2. Thêm chất trợ rửa. Xem lại hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để tìm hiểu cách thức và nơi thêm nó. Chất trợ rửa giúp các giọt nước trượt khỏi bát đĩa, do đó cải thiện nỗ lực làm khô.
  3. Chọn tùy chọn 'Làm sạch' hoặc 'Làm khô thêm'. Xem lại hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để tìm hiểu xem máy rửa bát của bạn có cung cấp các tùy chọn đó hay không.
   
  3/ Cách vệ sinh bộ lọc máy rửa bát của bạn: Tìm hiểu cách tháo và vệ sinh bộ lọc máy rửa bát của bạn đúng cách
   

  Tại sao tôi cần làm sạch bộ lọc của máy rửa bát?
  Bộ lọc là nơi bám của các vụn thức ăn và nó cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bị tràn, giúp làm sạch hiệu quả và hoạt động tốt hơn.
   
  Làm thế nào để tháo bộ lọc của máy rửa bát?
  Xem lại hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để tìm hiểu cách tháo bộ lọc nằm ở dưới cùng của máy rửa bát. Tải xuống hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữuđây nếu bạn không có một bản sao của nó.
   
  Làm thế nào để làm sạch bộ lọc của máy rửa bát?
  - Tháo giá đỡ máy rửa bát phía dưới và cánh tay phun
  - Để tháo bộ lọc, hãy vặn và kéo bộ lọc ra bằng màn lưới
  - Rửa và làm sạch bộ lọc của máy rửa bát dưới vòi nước chảy bằng xà phòng nhẹ và bàn chải mềm để loại bỏ cặn bẩn.
  - Đặt lại bộ lọc và cánh tay phun vào máy rửa bát.
   
  Bạn vẫn gặp sự cố với máy rửa bát Bosch của mình?
  Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Bộ phận Dịch vụ Khách hàng của Bếp Phượng Hoàng theo số 0975 699 988
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes