7 bước làm sạch bộ lọc của máy rửa bát mà bạn cần biết

Nếu bạn đang gặp vấn đề với thức ăn còn dính lại trên bát đĩa khi trải qua chu trình sử dụng máy rửa bát, thì đó có thể không phải là lỗi của máy rửa bát của bạn. Bạn đã vệ sinh bộ lọc trong máy rửa bát của mình thường xuyên chưa? Bạn có biết rằng có một bộ lọc trong máy rửa bát cần được làm sạch thường xuyên?

 • Ngay cả khi bạn rửa sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát, thì vẫn còn cặn thức ăn và dầu mỡ phải được xả sạch khỏi bề mặt bát đĩa. ng việc của bộ lọc là giữ lại tất cả các hạt rời và ngăn chúng bị đọng lại trên bát đĩa. Tuy nhiên, nếu bộ lọc bị tắc, nó không thể thực hiện ng việc của mình.
   
   
   
  Một số máy rửa bát cũ có bộ lọc tự làm sạch hoạt động giống như một bộ lọc rác. Tuy nhiên tích hợp khiến máy rửa bát kêu to quá mức và các mẫu máy mới hơn chuyển sang bộ lọc yêu cầu vệ sinh thủ ng. Cả hai loại bộ lọc này đều được đặt ở tầng bên trong của máy rửa bát dưới cánh tay phun xoay. Bạn có thể xác định loại bộ lọc mình có bằng cách xem hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất.
   
  Làm thế nào để thường xuyên làm sạch một bộ lọc máy rửa chén
  Cách tốt nhất để làm mới bộ lọc tự làm sạch là vệ sinh máy rửa bát của bạn kỹ lưỡng bằng giấm trắng chưng cất và muối nở ít nhất mỗi tháng một lần hoặc sử dụng chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát thương mại. Bộ lọc làm sạch thủ ng nên được làm sạch ít nhất một lần một tháng. Nếu bát đĩa sạch có sạn hoặc có cặn thức ăn còn sót lại sau khi rửa, hoặc máy rửa bát có mùi khó chịu, bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên hơn.

  Làm sạch bộ lọc chỉ mất vài phút và sử dụng nguồn cung cấp mà bạn có thể có trong tay. Dành thời gian để làm sạch nó rất xứng đáng để bạn tiết kiệm thời gian và sức lực khi phải rửa lại bát đĩa.
   
  Thiết bị / Dụng cụ
  Chậu rửa hoặc bát lớn
  Khăn lau bát đĩa hoặc miếng bọt biển
  Bàn chải đánh răng cũ
  Bàn chải nylon lông mềm
   
  Nguyên vật liệu
  Nước rửa chén có chứa chất tẩy dầu mỡ
  Giấm trắng chưng cất (tùy chọn)

  Bước 1: Xác định vị trí Bộ lọc Máy rửa bát
  Vì bộ lọc nằm ở tầng bên trong của máy rửa bát, nên việc xác định vị trí và tháo lắp sẽ dễ dàng hơn nếu bạn lấy giá dưới cùng của máy rửa bát. Hầu hết các bộ lọc thủ ng đều có hình tròn, có khóa xoắn vào đúng vị trí và thường có các mũi tên chỉ ra cách xoay hình trụ để tháo nó ra.
   
  Một số bộ lọc là một thành phần hình trụ duy nhất, một số bộ lọc khác có bộ lọc phẳng thứ cấp bên dưới hình trụ. Hầu hết các bộ lọc phẳng không khóa cố định và có thể dễ dàng nhấc ra bằng cách sử dụng lỗ ở giữa bộ lọc. Bạn sẽ không cần bất kỳ ng cụ nào.
   
  Bước 2: Tháo bộ lọc
  Theo các mũi tên hướng dẫn, hãy xoay bộ lọc hình trụ để mở khóa — hầu hết mở khóa bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi mở khóa, hãy nhẹ nhàng kéo nó lên để lấy nó ra khỏi sàn máy rửa bát. Nếu có bộ lọc phẳng thứ hai, hãy tháo nó ra.
   
  Bước 3: Chuẩn bị một giải pháp làm sạch
  Đổ nước nóng và vài giọt nước rửa bát vào bồn rửa hoặc bát lớn. Sử dụng chất tẩy rửa tốt có chứa chất tẩy dầu mỡ để làm sạch dễ dàng hơn.
   
  Bước 4: Ngâm và chà rửa bộ lọc
  Đặt (các) bộ lọc vào dung dịch làm sạch và ngâm trong vài phút để làm trôi các mảnh vụn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu có các mẩu nhãn giấy bị kẹt vào bộ lọc. Sử dụng một miếng bọt biển, bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải nylon lông mềm để cọ sạch các mảnh vụn bị mắc kẹt trong bộ lọc.
   
  Bước 5: Rửa sạch
  Tráng các bộ lọc trong nước nóng.
   
  Bước 6: Lau sạch vỏ bộ lọc
  Nhúng một miếng bọt biển hoặc khăn lau bát vào nước xà phòng nóng và lau sạch lỗ mở của bộ lọc để loại bỏ bất kỳ mảnh thức ăn hoặc dầu mỡ tích tụ nào.
   
  Bước 7: Thay thế các Bộ lọc
  Đảo ngược các bước bạn đã sử dụng để tháo lắp bộ lọc. Nếu có, hãy thay bộ lọc phẳng trước. Tiếp theo, lắp bộ lọc hình trụ mới được làm sạch và đảm bảo khóa chặt nó vào vị trí.
   

  MẸO GIÚP BỘ LỌC CỦA MÁY RỬA BÁT LUÔN SẠCH SẼ
  • Cạo sạch thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát.
  • Mỗi tháng một lần khi máy rửa bát trống, hãy chạy chu trình làm sạch để giúp loại bỏ mọi chất nhờn tích tụ bên trong và bộ lọc. Đặt hai cốc giấm trắng chưng cất trong một hộp mở trên giá trên cùng. Chạy chu trình giặt nước nóng thường xuyên để hoàn tất quá trình làm sạch.
  • Thêm ghi chú vào lịch của bạn để nhắc nhở vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát mỗi tháng.

  Trên đây là một số kinh nghiệm Làm sạch bộ lọc máy rửa bátBếp Phượng Hoàng tổng hợp lại. Hy vọng sẽ là những kinh nghiệm bổ ích cho Quý khách đã đang và sẽ sử dụng máy rửa bát. Tại Bếp Phượng Hoàng sẵn nhiều máy rửa bát thương hiệu : máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Texgio, Hafele, Teka... Hãy INBOX (m.me/bepphuonghoang) Bếp Phượng Hoàng hoặc liên hệ Hotline 0829 699 988 để được tư vấn với GIÁ TỐT NHẤT
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes