5 cách giúp máy rửa bát của bạn bền hơn và hoạt động tốt hơn

Khách hàng luôn mong muốn máy rửa bát của họ có tuổi thọ ít nhất 10 năm mà không bị hỏng. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu về máy rửa bát đưa ra một số chỉ số : hơn 1/5 số máy rửa bát bị lỗi trong vòng 8 năm và 1/10 trong vòng 2 năm đầu tiên
Các lỗi được báo cáo phổ biến nhất là:
- Không làm sạch hoàn toàn các vết bẩn:  12% của tất cả các lỗi
- Ngưng thoát nước đúng cách: 9% tổng số lỗi
- Không còn sấy khô đúng cách: 7% tổng số lỗi

 • Nhưng một số trong những số lỗi này có thể được ngăn chặn trước khi chúng xảy ra. Bếp Phượng Hoàng đã tổng hợp 5 cách giúp máy rửa bát của bạn bền hơn và hoạt động tốt hơn, tránh nhiều sự cố thường gặp và kéo dài tuổi thọ hơn. Đây cũng là mẹo của các chuyên gia khuyên dùng để làm sạch, làm khô và thoát nước hạng nhất

  1) Khắc phục tình trạng khô kém bằng chất trợ rửa
  Ngăn chứa chất trợ rửa nằm ngay bên cạnh ngăn chứa chất tẩy rửa ở bên trong cửa máy rửa bát. Chất trợ rửa giúp bát đĩa của bạn không bị khô bằng cách để nước chảy ra dễ dàng hơn. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa vết nước. Nếu bạn không hài lòng với độ khô của bát đĩa và ly, bạn chỉ có thể tăng lượng chất trợ rửa mà máy rửa bát của bạn sử dụng: chỉ cần vặn nút xoay bên dưới nắp bộ trợ rửa sang cài đặt cao hơn.
   
   

  2) Làm sạch bát đĩa hơn với muối
  Để đạt được kết quả làm sạch tốt, máy rửa bát cần sử dụng nước rất mềm. Nước cứng có thể dẫn đến một lớp màng trắng phát triển trên đồ sành sứ, ly và bên trong máy rửa bát của bạn. Nó cũng có thể làm hỏng bộ phận làm nóng và các tia lửa.
  Natri trong muối máy rửa bát kết hợp với nước làm bóng trong máy rửa bát của bạn hoạt động để hấp thụ độ cứng. Các quả bóng nhựa có điện tích nguyên tử âm và muối rửa bát có điện tích nguyên tử dương. Canxi và magiê hoán đổi với các ion natri, loại bỏ độ cứng và làm mềm nước. Khi kho chứa natri của quả bóng nhựa cạn kiệt, việc thêm muối vào máy rửa bát sẽ đặt lại chúng để chúng có thể hấp thụ nhiều hơn.
   
  Bạn không thể sử dụng muối ăn thông thường
  Chỉ mua muối rủa bát Finish được dán nhãn riêng cho máy rửa bát. Hạt muối của máy rửa bát lớn hơn, đảm bảo rằng chúng tan chậm và không làm tắc nghẽn chất làm mềm nước.
  Muối rửa bát không chứa thêm chất chống đóng cục hoặc muối magiê, như muối ăn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi sự hiện diện của muối magiê sẽ đánh bại mục đích loại bỏ magiê (giúp làm cứng nước).
   
  Điều chỉnh cài đặt muối cho phù hợp với độ cứng của nước
  Để tìm hiểu độ cứng của nước trong nhà của bạn, hãy hỏi nhà cung cấp của bạn - bạn thường có thể tìm thông tin trực tuyến. Nó sẽ có thể cung cấp cho bạn nồng độ của các ion canxi và magiê, thường tính bằng milimol trên lít (mmol / l). Sau đó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn để tìm hiểu cài đặt nào sẽ hoạt động tốt nhất. Chỉ cho muối vào bộ làm mềm Nhiều loại đi kèm với một cái phễu tiện dụng để dễ dàng thêm muối. Hầu hết các máy rửa bát hiện nay đều có đèn nạp muối. Nếu máy rửa bát của bạn không có đèn báo, bạn nên đổ đầy muối khoảng một lần mỗi tháng. Muối bạn đổ vào thiết bị làm mềm thực sự không bao giờ chạm vào bát đĩa của bạn; nó chỉ nằm trong chính đơn vị. Nếu bạn để muối lỏng trong máy rửa bát, nó không những không hoạt động bình thường mà còn có thể làm cho bát đĩa hơi bẩn (hoặc mặn). Và không cho muối vào những chỗ khác được đánh dấu là chất tẩy rửa thông thường, chất tẩy rửa của máy rửa bát hoặc chất trợ rửa. Điều này có thể dễ dàng làm hỏng thiết bị của bạn.
   
   
  3) Cung cấp cho máy rửa bát tất cả trong một một viên rửa bát tổng hợp Quantum Max
  Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia tại Bosch tại sao bát đĩa của bạn có thể bị bẩn, ướt và có vết mờ. Nó cho chúng tôi biết rằng nhiều người cho rằng một viên rửa bát Finish Quantum Max tổng hợp tất cả trong một sẽ bao gồm tất cả các nhu cầu về muối và chất trợ rửa của họ, nhưng nó luôn khuyên bạn nên giữ chúng luôn đầy đủ, bất kể bạn đang sử dụng loại chất tẩy rửa nào. Điều này là do viên nén tất cả trong một chỉ làm giảm lượng muối và chất hỗ trợ được sử dụng theo thời gian chứ không loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng.
  Làm sạch kém cũng có thể do chất tẩy mờ. Tận dụng tối đa máy rửa bát của bạn bằng cách chọn một trong những viên rửa bát Finish được Bếp Phượng Hoàng đăng bán TẠI ĐÂY
   

  4) Chuyển chất béo, dầu và thức ăn thừa
  Mẹo hàng đầu của chúng tôi chỉ đơn giản là làm sạch thường xuyên.
  Chạy máy rửa bát sáu tháng một lần bằng chất tẩy rửa máy rửa bát (hoặc một lượng nước chanh pha loãng hoặc giấm) để giúp làm sạch bên trong và đường ống. Đối với điều này, bạn nên sử dụng chương trình chuyên sâu hoặc nóng - đặc biệt nếu bạn thường sử dụng nhiệt độ thấp hơn (50 ° C hoặc thấp hơn). Giặt nóng hơn sẽ giúp loại bỏ chất béo và dầu tích tụ khỏi ống thoát nước. Tuy nhiên, không sử dụng thuốc tẩy hoặc chất tẩy rửa mạnh. Điều này có thể làm hỏng các con dấu và linh kiện của máy rửa bát và gây ra hư hỏng cho máy. Bếp Phượng Hoàng khuyên bạn nên vệ sinh bộ lọc mỗi tuần một lần.
   
  Mẹo: Để nhớ làm sạch bộ lọc của bạn, hãy tập thói quen nhìn nhanh bộ lọc (mà không cần tháo nó ra) bất cứ khi nào bạn kéo giá dưới ra. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra xem có mảnh vụn tích tụ hay không. Các công việc làm sạch quan trọng khác bao gồm lau các gioăng cửa mà bạn nên làm hàng tuần - thậm chí bạn có thể dùng một ít dầu hỏa bôi lên để giữ cho chúng được dẻo dai. Vài tháng một lần, bạn cũng nên kiểm tra và loại bỏ mọi tắc nghẽn trong các lỗ của cánh tay phun. Chỉ cần tháo tay phun và chọc qua các lỗ bằng tăm hoặc lông bàn chải.
   
   
  5) Kiểm tra hệ thống thoát nước của máy rửa bát
  Việc lắp đặt kém có thể là lý do khiến máy rửa bát của bạn hoạt động không tốt. Máy rửa bát được lắp đặt kém có thể chèn ép vào ống thải, dẫn đến các vấn đề thoát nước. Nếu chân của máy rửa bát không được điều chỉnh để giữ cho máy ngang bằng với máy, điều này có thể khiến cửa bị kẹt hoặc khó đóng.
   

  Tham khảo một số mã máy rửa bát Bosch series 6 dưới đây:
   
  >>> Máy rửa bát Bosch SMV68TX06E series 6 - 29.590.000vnđ
   
  >>> Máy rửa bát Bosch SMU68TS02E series 6 - 21.400.000vnđ
   
  >>> Máy rửa bát Bosch SMS63L02EA series 6 - 14.630.000vnđ
   
  >>> Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA series 6 - 14.570.000vnđ
   
  Để được tư vấn tốt hơn vui lòng liên hệ Hotline - 0975 699 988. Bếp Phượng Hoàng sẽ chọn giúp bạn sản phẩm máy rửa bát hợp lý nhất

hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes