4 bước dễ dàng làm sạch màng lọc máy hút mùi bạn cần biết

Chỉ trong 15 phút, bạn có thể làm cho màng lọc máy hút mùi sạch sẽ hơn. Thực hiện theo các mẹo chuyên gia sau để loại bỏ dầu mỡ cứng và bụi bẩn khỏi bộ lọc máy hút mùi của bạn.
 

 • Máy hút mùi là dòng sản phẩm có chức năng hút mùi bốc lên từ bếp nấu của bạn và thoát ra bên ngoài để duy trì chất lượng không khí cho ngôi nhà của bạn. Và trong phạm vi máy hút mùi của bạn, một bộ lọc giúp giữ không khí an toàn và sạch sẽ. Được thiết kế để giữ dầu mỡ và bụi bẩn, bộ lọc của máy hút mùi giúp máy hút mùi hoạt động bình thường. Nếu không có nó, các mảnh vỡ có thể bị mắc kẹt trong ống dẫn và thậm chí gây ra nguy cơ hỏa hoạn.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MÀNG LỌC MÁY HÚT MÙI
  Bạn sẽ chỉ cần một vài dụng cụ vệ sinh cơ bản để hoàn thành công việc dọn dẹp nhà bếp dễ dàng này.
   
  Những gì bạn cần:
  Nước tẩy rửa đa năng Mr. Clean
  Bàn chải chà
  Xà phòng rửa bát dạng lỏng
  Tab máy rửa bát (tùy chọn)
  Khăn lau bát đĩa
   

   
  Bước 1: Xác định vị trí và loại bỏ chất bẩn trên màng lọc
  Trước tiên, hãy tìm bộ lọc trên máy hút mùi của bạn và tháo nó ra. Trên hầu hết các loại máy hút mùi, bộ lọc có thể nhìn thấy ở mặt dưới của máy hút mùi. Tùy thuộc vào máy hút mùi phạm vi của bạn, bộ lọc có thể có các tay cầm trên đó mà bạn chỉ cần nắm và trượt về phía sau để kéo ra. Các bộ lọc mui xe phạm vi khác có thể có cơ chế chụm mà bạn phải bóp để trượt ra. Nếu bạn không chắc chắn bộ lọc máy hút mùi của mình ở đâu hoặc cách tháo nó đúng cách, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Khi bạn đã tháo bộ lọc thành công, hãy mang nó đến bồn rửa để đánh giá trước khi làm sạch.

  Bước 2: Đánh giá màng lọc
  Hãy xem bộ lọc của bạn để xác định xem nó có bị tắc và bị che hoàn toàn hay không. Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc mua thay thế bộ lọc máy hút mùi và nhớ làm sạch bộ lọc mới sau khoảng một tháng.
   
  Bước 3: Bộ lọc máy hút mùi sạch
  Nếu bộ lọc không cần thay thế, đã đến lúc làm sạch nó.  Lựa chọn đầu tiên là xịt dung dịch tẩy rửa đa năng Mr. Clean và để yên trong 10 phút. Sau đó rửa bộ lọc bằng bàn chải chà
   
  Lựa chọn thứ hai là sử dụng nước nóng và một lượng xà phòng rửa bát để cọ rửa bộ lọc của máy hút mùi. Các bộ lọc máy hút mùi phổ biến nhất là nhôm, thép hoặc than, vì vậy hãy kiểm tra chất liệu của bộ lọc trước khi chọn tùy chọn này.
   
  Bước 4: Thay thế bộ lọc 
  Sau khi bộ lọc của máy hút mùi trong phạm vi của bạn đã sạch, hãy lau khô bằng khăn rửa bát và đưa nó trở lại mặt dưới của phạm vi của bạn. Giờ đây, bộ lọc của bạn có thể hoạt động trở lại để bạn có thể tận hưởng không khí trong lành.  BAO LÂU THÌ NÊN LÀM SẠCH MÀNG LỌC MÁY HÚT MÙI
  Nếu không được vệ sinh thường xuyên, bộ lọc máy hút mùi của bạn có thể bị bám dầu mỡ và không khí trong nhà bếp của bạn sẽ không lưu thông đúng cách. Để có hiệu suất máy hút mùi tối ưu, tốt nhất bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Khuyên bạn nên vệ sinh bộ lọc máy hút mùi hàng tháng và nói rằng hãy luôn đảm bảo rằng bạn chạy máy hút mùi trong phạm vi của mình khi đang nấu ăn. "Bật máy hút mùi cũng quan trọng như làm sạch nó
   
   
  Vệ sinh bộ lọc máy hút mùi có thể mang lại lợi ích to lớn không chỉ về độ sạch của không khí mà còn trên tất cả các bề mặt bếp của bạn. Chỉ với một vài vật dụng dọn dẹp và 15 phút mỗi tháng, bạn sẽ đến được một ngôi nhà sạch sẽ hơn.
   
hafele bosch canzy faster chefs teka fujishan
0829 699 988
zalo mes